Lịch sử bóng đá mở ra cánh cửa khởi nguồn của bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá là một môn thể thao cạnh tranh có lịch sử lâu đời và nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ giữa thế kỷ 19. Lịch sử bóng đá có thể bắt nguồn từ các hình thức bóng đá khác nhau phổ biến ở Anh vào cuối những năm 1840. Thậm chí sau đó, các nhà sử học tin rằng lịch sử bóng đá có thể có từ năm 1004 trước Công nguyên khi các cầu thủ ở Nhật Bản từng đá bóng quanh một sân cỏ nhỏ. Điều thú vị là các văn bản lịch sử của Trung Quốc đã tiết lộ rằng một trò chơi tương tự như bóng đá ngày nay đã được diễn ra giữa các đội từ Nhật Bản và Trung Quốc vào khoảng năm 50 trước Công nguyên.

Lịch sử bóng đá cũng tiết lộ rằng người La tin tức nguyễn công phượng Mã đã chơi một phiên bản của bóng đá hiện đại và nó thậm chí còn được giới thiệu trong Thế vận hội La Mã đầu tiên. Nhưng trong thời kỳ đầu Thế vận hội La Mã, các đội bóng đá có 27 cầu thủ mỗi bên chiến đấu vì chiếc cúp. Theo lịch sử bóng đá, bóng đá ngày nay ra đời khi bộ luật đầu tiên cho trò chơi được đưa ra vào năm 1848 tại Đại học Cambridge. Nghĩ lại thì – Vua Edward (1307-1327) của Anh thực sự đã ban hành luật đe dọa bỏ tù cho bất kỳ ai chơi trò chơi này. Sự thật là Đại học Cambridge không phải là trường đầu tiên đưa ra các quy tắc bóng đá, đó là Đại học Eton và họ đã đưa ra các quy tắc nhất định để chơi trò chơi này vào năm 1815.

Quy tắc Cambridge năm 1848 đã tìm thấy một vị trí trong lịch sử bóng đá. Những quy tắc này đã đóng một vai trò ảnh hưởng trong sự phát triển của bóng đá hiện đại và được viết tại Trinity College, Cambridge. Các quy tắc cho bóng đá được tạo ra bởi các đại diện từ một số trường cao đẳng tốt nhất ở Anh bao gồm Harrow, Eton, Winchester, Rugby và Shrewsbury. Mặc dù các quy tắc không được áp dụng rộng rãi, một số câu lạc bộ nhỏ ở địa phương đã bắt đầu chơi trò chơi dựa trên các quy tắc vào khoảng những năm 1850. Tất nhiên, một số câu lạc bộ địa phương thậm chí đã đi đến mức tạo ra các quy tắc riêng biệt của họ cho trò chơi và một câu lạc bộ như vậy là Câu lạc bộ bóng đá Sheffield. Câu lạc bộ bóng đá Sheffield thực sự được thành lập bởi các học sinh cũ của trường công lập vào năm 1857 và điều này cuối cùng dẫn đến sự thành lập của Sheffield FA vào năm 1867.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) được thành lập vào năm 1863 và Cúp FA lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1871. Cúp FA đã tái hiện lịch sử bóng đá và tiếp tục thu hút một lượng lớn người Anh đến với môn thể thao này. Năm 1885, FA (Hiệp hội bóng đá) đã thực hiện một bước quan trọng khi công nhận và chấp nhận tính hợp pháp của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ba năm sau vào năm 1888, 12 câu lạc bộ tham gia thành lập giải bóng đá ở Anh và đây là một trong những thời khắc lịch sử lớn nhất. Trên thực tế, đây là nơi lịch sử bóng đá hiện đại được thành lập.

Trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên bắt đầu vào ngày 30 tháng 11 năm 1872 tại Glasgow, Scotland. Hai đội gồm một đội toàn sao Anh và một đội toàn sao Scotland và trận đấu kết thúc với tỷ số hòa. Giải vô địch bóng đá thế giới của FIFA world cup như chúng ta biết bây giờ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay và họ cũng đã trở thành nhà vô địch thế giới!